Kế hoạch tiệc cuối năm cần phải lưu ý những điều gì

Kế hoạch tiệc cuối năm cần phải lưu ý những điều gì

Tiệc cuối năm là một sự kiện quan trọng của mỗi công ty, doanh nghiệp. Đây là dịp để tổng kết những thành quả, khó khăn, thách thức trong một năm làm việc, tri ân nhân viên, khách hàng, đối tác và định hướng cho năm mới. Tuy nhiên, để tổ chức một buổi tiệc cuối năm thành công, ấn tượng và ý nghĩa không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải có một kế hoạch tiệc cuối năm chi tiết, rõ ràng và hiệu quả. Trong bài viết này, A PLUS TRAVEL sẽ giới thiệu cho bạn kế hoạch tiệc cuối năm cần phải lưu ý những điều gì. 

Kế hoạch tiệc cuối năm cần phải lưu ý những điều gì. Ảnh 1

Xem thêm: “Ý tưởng hay cho tiệc cuối năm 2023 – Bạn không nên bỏ qua”

Kế hoạch tiệc cuối năm là gì

Kế hoạch tiệc cuối năm là một bản tóm tắt các hoạt động, nội dung, hình thức, thời gian, địa điểm, ngân sách và phân công trách nhiệm cho buổi tiệc. Kế hoạch tiệc cuối năm giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về sự kiện, đồng thời giúp bạn kiểm soát được các rủi ro, sự cố có thể xảy ra. Kế hoạch tiệc cuối năm cũng là cơ sở để bạn đánh giá hiệu quả và đưa ra những cải tiến cho những lần tổ chức tiếp theo.

Kế hoạch tiệc cuối năm cần phải lưu ý những điều gì. Ảnh 2

Thế nào là một kế hoạch tiệc cuối năm hoàn hảo

Một kế hoạch tiệc cuối năm hoàn hảo là một kế hoạch phù hợp với mục đích, quy mô, văn hóa và ngân sách của công ty, doanh nghiệp. Một kế hoạch tiệc cuối năm hoàn hảo cần phải có những yếu tố sau:

 • Mục đích rõ ràng: Bạn cần xác định được mục tiêu chính mà bạn muốn đạt được qua buổi tiệc, ví dụ như tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, tri ân, giao lưu, giải trí, v.v.
 • Chủ đề sáng tạo: Bạn cần lựa chọn một chủ đề hấp dẫn, độc đáo và phù hợp với mục đích, thời điểm và đối tượng của buổi tiệc. Chủ đề sẽ là cơ sở để bạn hình thành nội dung, hình thức và trang trí cho sự kiện.
 • Nội dung hấp dẫn: Bạn cần xây dựng một kịch bản chương trình có sự kết hợp hài hòa giữa các phần như khai mạc, tổng kết, tri ân, vinh danh, khai tiệc, văn nghệ, trò chơi, bốc thăm, giao lưu, v.v. Bạn cũng cần chú ý đến thời lượng, thứ tự và sự liên kết giữa các phần trong chương trình.
 • Địa điểm phù hợp: Bạn cần lựa chọn một địa điểm có không gian, tiện nghi, dịch vụ và giá cả phù hợp với quy mô, nhu cầu và ngân sách của buổi tiệc. Bạn cũng cần đặt trước và kiểm tra kỹ địa điểm trước khi tổ chức để tránh những sự cố không mong muốn.

Kế hoạch tiệc cuối năm cần phải lưu ý những điều gì. Ảnh 3

 • Ngân sách hợp lý: Bạn cần lập một bảng dự toán chi phí cho các hạng mục như địa điểm, thực đơn, trang trí, âm thanh, ánh sáng, MC, văn nghệ, quà tặng, v.v. Bạn cũng cần có một khoản dự phòng để ứng phó với những thay đổi bất ngờ.
 • Phân công trách nhiệm rõ ràng: Bạn cần phân chia công việc cho các thành viên trong ban tổ chức, đảm bảo mỗi người có một nhiệm vụ cụ thể và rõ ràng. Bạn cũng cần có một người chịu trách nhiệm tổng thể, giám sát và điều phối các hoạt động trong quá trình tổ chức.

Xem thêm: “Tiệc cuối năm 2023 nên tổ chức ở đâu tại Sài Gòn”

Những lưu ý về kế hoạch tiệc cuối năm

Để có một kế hoạch tiệc cuối năm hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bắt đầu lập kế hoạch sớm: Bạn nên bắt đầu lập kế hoạch tiệc cuối năm từ 2-3 tháng trước để có đủ thời gian chuẩn bị và thực hiện các bước trong kế hoạch. Bạn cũng nên cập nhật và điều chỉnh kế hoạch theo tình hình thực tế.
 • Tham khảo ý kiến: Bạn nên tham khảo ý kiến của các cấp quản lý, nhân viên, khách hàng, đối tác và các bên liên quan để có được những góp ý, đề xuất và phản hồi về kế hoạch tiệc cuối năm. Bạn cũng nên tìm hiểu những kinh nghiệm, tham khảo những mẫu kế hoạch tiệc cuối năm từ các nguồn tin cậy.

Kế hoạch tiệc cuối năm cần phải lưu ý những điều gì. Ảnh 4

 • Tận dụng các nguồn lực: Bạn nên tận dụng các nguồn lực có sẵn trong công ty, doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả tổ chức. Ví dụ như bạn có thể mời nhân viên tham gia biểu diễn văn nghệ, trò chơi, làm MC, v.v. Bạn cũng có thể tìm kiếm các nhà tài trợ, đối tác để hỗ trợ cho buổi tiệc.
 • Kiểm tra và đánh giá kế hoạch: Bạn nên kiểm tra và đánh giá kế hoạch tiệc cuối năm trước, trong và sau khi tổ chức để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch và đạt được mục tiêu. Bạn cũng nên thu thập những phản hồi, đóng góp từ các bên tham gia để cải thiện cho những lần tổ chức sau.

Quản lý và tổ chức kế hoạch tiệc cuối năm cùng A PLUS TRAVEL

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và sáng tạo để giúp bạn quản lý và tổ chức theo kế hoạch tiệc cuối năm, bạn không thể bỏ qua A PLUS TRAVEL. A PLUS TRAVEL là một công ty du lịch và M.I.C.E hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện lớn nhỏ khác nhau, trong và ngoài nước. A PLUS TRAVEL sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của bạn về kế hoạch tiệc cuối năm.

Xem thêm: “Tiệc trọn gói chỉ từ 1.040.000Đ/Khách”

Với A PLUS TRAVEL, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Tư vấn và lập kế hoạch tiệc cuối năm theo yêu cầu của bạn, phù hợp với mục đích, quy mô, văn hóa và ngân sách của công ty, doanh nghiệp.
 • Cung cấp các địa điểm, thực đơn, trang trí, âm thanh, ánh sáng, MC, văn nghệ, quà tặng, v.v. chất lượng cao, giá cả hợp lý, đảm bảo sự hài lòng của bạn và các bên tham gia.
 • Thực hiện các hoạt động theo kế hoạch tiệc cuối năm một cách chuyên nghiệp, sáng tạo và linh hoạt, giải quyết các rủi ro, sự cố nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đánh giá và báo cáo kết quả tổ chức tiệc cuối năm, thu thập những phản hồi, đóng góp từ bạn và các bên tham gia, cải tiến và hoàn thiện cho những lần tổ chức sau.

Ngoài ra, A PLUS TRAVEL còn có nhiều dịch vụ khác như du lịch trong và ngoài nước, team building, gala dinner, hội nghị, hội thảo, v.v. Bạn có thể kết hợp các dịch vụ này với kế hoạch tiệc cuối năm để tăng thêm sự hấp dẫn, đa dạng và trải nghiệm cho bạn và các bên tham gia.

Hãy để A PLUS TRAVEL là người bạn đồng hành của bạn trong việc quản lý và tổ chức theo kế hoạch tiệc cuối năm, bạn sẽ không phải hối tiếc về sự lựa chọn của mình. A PLUS TRAVEL – Chuyên nghiệp, sáng tạo và hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ A PLUS TRAVEL

 • Liên hệ Fanpage tại đây.
 • Hotline tư vấn:
  0913 815 731 (Ms.Yến)
  0981 667 749/ 0918 253 257 (Mr.Tuấn)
 • Tham khảo thông tin với kênh Youtube A Plus Travel tại đây.